8 Tháng 3 Là Ngày Gì Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

8 tháng 3 là dịp chắc hẳn không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là những người đàn ông mong muốn tri ân người phụ nữ thương yêu của họ. Tuy vậy, bạn đã thật sự hiểu hết về ngày lễ ý nghĩa này chưa. Cùng Glory tìm hiểu thêm về ngày 8 tháng 3 nhé!

>>> Xem thêm:

Nguồn Gốc Ngày 8 Tháng 3 

Ngày 8 tháng 3, hay còn được gọi là ngày Quốc Tế phụ nữ, là dịp để tôn vinh và tri ân những người phụ nữ trên khắp thế giới và những đóng góp của họ đối với xã hội và gia đình. Và qua đó nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của phụ nữ và thể hiện sự đoàn kết và sự chia sẻ giữa các giới.

Trước đây, những người nữ công nhân Mỹ làm việc trong ngành dệt may phải chịu nhiều thiệt thòi. Họ bị bóc lột sức lao động nghiêm trọng và điều kiện công việc rất kém. Để đòi lại quyền lợi, những nữ công nhân làm việc tại New York đã cùng nhau đấu tranh biểu tình vào ngày 8/3/1857.

Ngày 8/3/1908, khoảng 15.000 nữ công nhân đã diễu hành trên khắp các nẻo đường tại New York nhằm gây sức ép lên lãnh đạo để tăng lương, giảm số giờ làm việc trong ngày và không được ép buộc trẻ em làm việc. Đảng Xã hội Mỹ phải tuyên bố lấy ngày 28/2/1909 là ngày Quốc tế phụ nữ.

Tuy nhiên, ngày 8/3/1910, Hội nghị Phụ nữ Thế giới đã chọn ngày 8/3 là ngày đoàn kết đấu tranh lên tiếng vì sự công bằng của phụ nữ thế giới. Về sau, ngày 8 tháng 3 chính thức trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ và được hưởng ứng ở khắp nơi trên thế giới trong suốt hơn 1 thế kỷ qua.

Ngoài ra, ở nước ta, ngày 8/3/1965, nhằm đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam, Bác Hồ đã trao tặng 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” nhờ sự hy sinh lớn lao của họ.

Nguồn gốc ngày 8 tháng 3

Ý Nghĩa Ngày 8 Tháng 3 

Tại Việt Nam, ngày 8 tháng 3 thường là ngày lễ lớn được các bà, các mẹ và chị em phụ nữ mong đợi. Trong ngày này, các chàng trai, những đứa con và các ông bố cũng như các đấng mày râu sẽ có những món quà bất ngờ đầy ý nghĩa và chân thành dành tặng cho những người phụ nữ trong cuộc sống của mình.

Đồng thời, ngày 8 tháng 3 cũng là dịp để các cô gái và phụ nữ được nghỉ ngơi, thư giãn và dành thời gian cho bản thân. Sau những hy sinh thầm lặng hằng ngày, đây là dịp để cánh mày râu quan tâm hơn đến người phụ nữ của mình.

Tuy nhiên,chúng ta cũng cần đến sự quan tâm và chú ý đến tình trạng của phụ nữ trong xã hội hiện nay. Những vấn đề như bạo lực gia đình, phân biệt giới tính, đói nghèo và hạn chế trong việc tiếp cận giáo dục và việc làm vẫn đang tồn tại và tác động trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của phụ nữ.

Do đó, ngày 8 tháng 3 không chỉ là dịp để tỏ lòng biết ơn và tôn vinh phụ nữ, mà còn là cơ hội để chúng ta cùng nhau nỗ lực và hành động để xây dựng một xã hội bình đẳng và tiên tiến hơn với sự đóng góp của những người phụ nữ.

Ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – 2 vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử. Họ đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại sự độc lập cho dân tộc. Cuộc khởi nghĩa này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cống hiến hết mình của phụ nữ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Ý nghĩa ngày 8 tháng 3

GLORY – Nơi Cung Cấp Đá Phong Thủy Chất Lượng Hàng Đầu

Nếu bạn vẫn chưa tìm được món quà nào ưng ý dành tặng cho người phụ nữ thân yêu, hãy tham khảo qua các mẫu vòng đá phong thủy của Glory nhé. Tại cửa hàng luôn có sẵn các mẫu vòng đá với chất lượng cao với mức giá vô cùng phải chăng. Hơn nữa, Glory cũng hỗ trợ xâu vòng hoặc kết hợp các mẫu đá với các loại charm bạc xinh xắn, chắc chắn sẽ làm xiêu lòng mọi cô nàng mà thôi!

Đá phong thủy chất lượng tại Glory

Thông tin liên hệ: 

                         CS2: 210 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 

Hy vọng Glory đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về ý nghĩa của ngày 8 tháng 3 đối với nửa kia của thế giới. Hãy luôn trân trọng và yêu thương những người phụ nữ xung quanh mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *